Công đoàn ngành Giáo dục và đào tạo Thành phố Vũng Tàu tổ chức thành công Đại hội lần thứ V

Đăng lúc: Thứ ba - 25/09/2012 08:45 - Người đăng bài viết: BGH
Ngày 25 tháng 9 năm 2012 , tại Hội trường Thành ủy Vũng Tàu, công đoàn nghành Giáo dục và đào tạo Thành phố Vũng Tàu đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ V ( 2012-2017)
Một tiết mục Văn nghệ của HS Trường Nguyễn Văn Linh ...

Một tiết mục Văn nghệ của HS Trường Nguyễn Văn Linh ...

            Về dự Đại hội công đoàn nghành Giáo dục và đào tạo Thành phố Vũng Tàu  lần thứ V ( 2012-2017) gồm có 113 đại biểu được bầu cử từ các Đại hội CĐCS trường học trong thời gian qua; Đại hội được đón tiếp các đại biểu là lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, LĐLĐ TP Vũng Tàu, lãnh đạo ngành GDĐT TP Vũng Tàu, các cơ quan ban ngành của TP Vũng Tàu và lãnh đạo các trường Mầm non, Tiểu học , THCS và toàn thể CB-CNV phòng GDĐT TP Vũng Tàu.

              Đại hội đã thống nhất cao Báo cáo Tổng kết của BCHCĐGD TP  Vũng Tàu khóa IV, phương hướng nhiệm vụ CĐGD TP  Vũng Tàu khóa V và bản Kiểm điểm BCHCĐGD TP  Vũng Tàu khóa IV.  Đại hội đã được đón nhận ý kiến phát biểu của lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, LĐLĐ TP Vũng Tàu, lãnh đạo ngành GDĐT TP Vũng Tàu khẳng định những thành tích to lớn của ngành GDĐT đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, bổ sung phương hướng nhiệm vụ của CĐGD TP  Vũng Tàu khóa V( 2012-2017) .           

            Công đoàn ngành Giáo dục TP. Vũng Tàu hiện có 3.204 đoàn viên thuộc 61 công đoàn cơ sở. Trong 5 năm qua, cán bộ viên chức toàn ngành đã tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục, đẩy mạnh phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; đẩy mạnh giáo dục toàn diện và chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục hướng nghiệp và pháp luật cho học sinh. 100% đội ngũ quản lý và cán bộ viên chức được chuẩn hóa; 61,68% đạt trên chuẩn. Các phong trào thi đua được tổ chức thực hiện rộng khắp. Trong 5 năm qua, toàn ngành có 1.621 sáng kiến cấp cơ sở được công nhận. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên được các công đoàn cơ sở quan tâm, coi trọng. Công tác phát triển Đảng được các nhà trường rất coi trọng, gắn với hoạt động xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Đến nay, toàn ngành có 694 đảng viên, đạt tỷ lệ 21,6%. Các công đoàn cơ sở tích cực hưởng ứng các hoạt động từ thiện, xã hội, trong 5 năm đóng góp gần 2 tỷ đồng xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”…

              Tại đại hội, Công đoàn ngành Giáo dục đã đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2012-2017 như: Hàng năm có 90% công đoàn cơ sở đạt danh hiệu vững mạnh; 85% giáo viên đạt danh hiệu “giỏi việc trường – đảm việc nhà”; 95% cán bộ viên chức đăng ký thi đua; 80% đạt danh hiệu lao động tiên tiến…

              Đại hội đã bầu BCHCĐGD TP  Vũng Tàu khóa V gồm 9 thành viên. Tại kỳ họp thứ nhất của BCHCĐGD TP  Vũng Tàu khóa V,ông Nguyễn Khắc Luân tái đắc cử Chủ tịch CĐGD TP  Vũng Tàu, ông Lê Văn Mỹ được trúng cử Phó chủ tịch. Đại hội đã bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội LĐLĐ TP  Vũng Tàu khóa V gồm 30 thành viên và đoàn Đại biểu dự Đại hội  Công đoàn Giáo dục Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gồm 7 thành viên.

         Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội công đoàn nghành Giáo dục và đào tạo Thành phố Vũng Tàu  lần thứ V :
 

 Các tiết mục Văn nghệ ... phục vụ Đại hộiTặng hoa chúc mừng Đại hội ...


Toàn bộ Quang cảnh Đại hội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

PHÒNG KT&KĐCL SỞ GIÁO DỤC BRVT

 • Công văn số 1388/BGDĐT-KTKĐCLGD: V/v hướng dẫn thực hiện Quy chế thi trong tổ chức thi THPT quốc gia...
  Thứ hai - 30/03/2015 05:36

  Bo_gddt

  Số: 1388/BGDĐT-KTKĐCLGD, ngày 25 tháng 03 năm 2015. Download

 • Tài liệu tập huấn thi THPT quốc gia 2015
  Chủ nhật - 29/03/2015 12:11

  KTKDCL

  Tài liệu tập huấn thi THPT quốc gia 2015, đề nghị các đơn vị tải về để in ấn cho đại biểu mang đi tham dự Hội nghị vào ngày 01/04/2015. Download

 • Công văn số 348/SGDĐT-KTKĐCL: V/v hướng dẫn và tạo điều kiện cho các chiến sỹ Công an tỉnh làm thủ...
  Chủ nhật - 29/03/2015 11:36

  KTKDCL

  Số: 348/SGDĐT-KTKĐCL, ngày 30 tháng 03 năm 2015


  Kính gửi:  Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  Sở Giáo dục và Đào tạo phúc đáp công văn số 276/CAT-PX13 ngày 24 tháng 3 năm 2015 của quý đơn vị về việc hướng dẫn thủ tục đăng ký dự thi (ĐKDT) và tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sỹ của Công an tỉnh đăng ký thi THPT quốc gia 2015 như sau:

  Xem chi tiết trong tập tin đính kèm. Download

 • Công văn số 347/SGDĐT-KTKĐCL: V/v Hướng dẫn, triển khai kỳ thi THPT quốc gia 2015
  Chủ nhật - 29/03/2015 11:32

  KTKDCL

  Số: 347/SGDĐT-KTKĐCL, ngày 30 tháng 03 năm 2015

  Kính gửi:
  - Ông (bà) Hiệu trưởng các trường THPT;
  - Ông (bà) Giám đốc các TT GDTX huyện, thành phố.
  Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2015 được thực hiện theo Quy chế thi THPT quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 02/2015/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2015 (Quy chế thi) và công văn số 1388/BGDĐT-KTKĐCL ngày 25 tháng 3 năm 2015 về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để thực hiện nghiêm túc Quy chế thi, chuẩn bị và thực hiện tốt các yêu cầu Kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung sau:
  1. Công tác chuẩn bị
  - Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh (đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm lớp 12 và học sinh lớp 12) học tập quy chế thi (tập trung vào một số nội dung chính như Điều 12, Điều 13, Điều 14, Điều 35, Điểu 36 và Điều 47 của Quy chế thi và phụ lục 2 đính kèm công văn số 1388/BGDĐT-KTKĐCL ngày 25 tháng 3 năm 2015 về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế thi của Bộ GDĐT); tổ chức hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ thi ĐKDT, hướng dẫn cụ thể cho thí sinh cách điền các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi, phiếu đăng ký xét tốt nghiệp THPT sao cho chính xác và theo đúng quy định của Bộ GDĐT.
  - Thành lập tổ tiếp nhận hồ sơ, chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc đăng ký dự thi như máy vi tính kết nối internet, máy ảnh kỹ thuật số có độ phân giải từ 400x600 pixel, máy in màu, mẫu hồ sơ ĐKDT…
  - Tổ chức kiểm tra kỹ hồ sơ dự thi, đảm bảo tính chính xác của các văn bằng, chứng chỉ, học bạ, giấy khai sinh, CMND, giấy tở chứng minh thuộc diện ưu tiên, khuyến khích…
  - Tổ chức họp phụ huynh học sinh lớp 12 để thông tin về những điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia, công khai số điện thoại, email của giáo viên chủ nhiệm, của bộ phận nhận hồ sơ để tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh và học sinh.
  - Niêm yết thông báo quy định về hồ sơ, thời gian thực hiện cùng lịch làm việc của tổ nhận hồ sơ để thí sinh tự do liên hệ được thuận lợi.
  2. Quy định cụm thi, điểm thi
  Việc xác định cụm thi của thí sinh tùy theo mục đích dự thi và theo các quy định sau:
  a) Thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT
  Thí sinh ĐKDT chỉ để xét tốt nghiệp THPT được dự thi tại cụm thi của tỉnh có mã cụm là 052. Dự kiến cả tỉnh bố trí 5 điểm thi theo danh sách đính kèm.
  b) Thí sinh dự thi để tuyển sinh Đại học – Cao đẳng
  Thí sinh ĐKDT để tuyển sinh Đại học – Cao đẳng dự thi tại các cụm thi do các trường Đại học Sư phạm TP HCM và Đại học Sài gòn chủ trì. Cụ thể như sau:
  - Thí sinh ĐKDT tại các trường PT thuộc TP Vũng Tàu và huyện Châu Đức dự thi tại cụm thi trường Sư phạm TP HCM có mã cụm là SPS.
   - Thí sinh ĐKDT tại các trường PT thuộc huyện, TP còn lại (Huyện Côn Đảo, Đất Đỏ, Long Điền, Tân Thành, Xuyên Mộc và TP Bà Rịa) dự thi tại cụm thi trường Sài Gòn có mã cụm là SGD.
  Ghi chú: địa điểm thi cụ thể do các trường Đại học nói trên quy định, thí sinh xem trên giấy báo thi hoặc dùng tài khoản và mật khẩu được cấp để đăng nhập vào phần mềm Quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để nắm thêm thông tin.
  3. Tổ chức đăng ký dự thi
  Mỗi trường THPT, mỗi Trung tâm GDTX huyện thành phố (gọi tắt là trường PT) là một điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) và được cấp một mã số riêng (theo bảng đính kèm) để lập hồ sơ đăng ký dự thi của học sinh lớp 12 đang học ở trường và của các thí sinh tự do. Riêng đối với thí sinh tự do thì đăng ký dự thi tại trường THPT- nơi học lớp 12 và thí sinh vãng lai thì đăng ký ở trường THPT gần nơi cư trú. Các trường THPT phải tạo điều kiện nhận hồ sơ dự thi của thí sinh tự do, tổ chức kiểm tra và chịu trách nhiệm về hồ sơ của họ.
  Bên cạnh đó, tại cơ quan Sở GDĐT cũng sẽ bố trí 01 điểm tiếp nhận hồ sơ được tập trung từ các cơ quan, ban, ngành…  của thí sinh tự do ĐKDT chỉ để tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.
  Việc đăng ký dự thi, thu lệ phí thi thực hiện theo Quy chế thi (Điều 12, Điều 13 của Quy chế thi và phụ lục 2, phụ lục 6 đính kèm công văn hướng dẫn thực hiện Quy chế thi của Bộ GDĐT) và quy định của Bộ tài chính.
  - Thời gian thu hồ sơ ĐKDT và nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý thi: từ 02/04/2015 đến 30/04/2015.
  - Trước ngày 7/5/2015 các đơn vị nộp danh sách ĐKDT và Túi hồ sơ ĐKDT gồm Phiếu ĐKDT, bản photocopy chứng minh nhân dân, phong bì ghi địa chỉ của thí sinh và ảnh của thí sinh về Sở GDĐT.
  Chú ý: Sau ngày 30/04/2015, thí sinh không được thay đổi cụm thi,  môn thi đã đăng ký.
   4. Đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT
  Thí sinh ĐKDT để xét tốt nghiệp THPT phải nộp phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp theo mẫu và hướng dẫn ở phụ lục 10 và phụ lục 2 đính kèm công văn hướng dẫn thực hiện Quy chế thi của Bộ GDĐT.
  - Thời gian thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp và cập nhật dữ liệu vào phần mềm: từ 10/05/2015 đến trước ngày 25/05/2015.
  Chú ý: đối với thí sinh tự do dự thi để xét tốt nghiệp THPT tiến hành thu cùng lúc Hồ sơ đăng ký dự thi và Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  5. Sử dụng phần mềm Quản lý thi - tuyển sinh (phần mềm QLT): Kỳ thi THPT quốc gia 2015 Bộ GDĐT thống nhất đưa vào sử dụng phần mềm Quản lý thi - tuyển sinh tập trung trực tuyến. Mỗi đơn vị ĐKDT sẽ được Sở cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống. Để bảo mật thông tin, lãnh đạo các đơn vị có trách nhiệm trực tiếp quản lý, tổ chức việc sử dụng tài khoản của đơn vị để đăng nhập hệ thống, tiến hành nhập phiếu ĐKDT sao cho bảo đảm tính an toàn của dữ liệu.
  - Khi nhập Phiếu ĐKDT, phải nhập cả ảnh của thí sinh (có thể quét ảnh thí sinh đã nộp, nhập từ file ảnh hoặc chụp ảnh trực tiếp). Ảnh của thí sinh đưa vào hệ thống có độ phân giải là 400x600 pixel và phải được gắn đúng với thí sinh.
   - Mỗi thí sinh đăng ký dự thi sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi đăng ký đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Để bảo mật thông tin, khi giao tài khoản và mật khẩu cho thí sinh, phải hướng dẫn thí sinh thay đổi mật khẩu và giữ kín tài khoản và mật khẩu của mình.
  6. Tổ chức kiểm tra, thanh tra công tác ĐKDT
  Các trường phổ thông chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ và tính chính xác của các thông tin thí sinh được nhập vào phần mềm QLT. Vì vậy các đơn vị phải tổ chức hướng dẫn, kiểm tra kỹ các thông tin thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi, phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT với hồ sơ, đặc biệt là các thông tin về môn thi, chế độ ưu tiên trong tuyển sinh ĐH, CĐ; chế độ ưu tiên, khuyến khích trong xét tốt nghiệp THPT, điểm bảo lưu… để đảm bảo độ chính xác, thống nhất giữa hồ sơ thí sinh, Phiếu đăng ký và dữ liệu đã nhập vào phần mềm.
  - Quy trình thực hiện: Các đơn vị ĐKDT thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT. Sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in Danh sách thí sinh đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT theo mẫu quy định trong phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận rồi tổ chức kiểm tra chéo giữa GVCN của các lớp.
  - Đơn vị ĐKDT bảo quản hồ sơ ĐKDT và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi tại đơn vị, xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ; đồng thời, thông báo trực tiếp cho thí sinh. Sau đó, in Danh sách thí sinh ĐKDT theo thứ tự a, b, c,… của tên thí sinh, theo lớp thí sinh đang học, theo thí sinh tự do.
  - Sở GDĐT tổ chức thanh tra việc chuẩn bị, công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia tại tất cả các trường THPT, các TT GDTX trong tỉnh (có hướng dẫn sau).
  Trên đây là hướng dẫn của Sở GDĐT để tổ chức thực hiện kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề vướng mắc, xin vui lòng liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo (Phòng KT-KĐCL theo số: 0643 541016 hoặc 0918.005.999) để được hướng dẫn, giải  quyết./.
   
  Nơi nhận:
  - Như kính gửi;                                                                                       GIÁM ĐỐC
  - Thường trực Tỉnh ủy (báo cáo);
  - Thường trực HĐND tỉnh (báo cáo);
  - Ban VHXH HĐND tỉnh (Báo cáo);
  - UBND tỉnh (báo cáo);
  - Đ/c Nguyễn Văn Trình CT UBND tỉnh (báo cáo);
  - Đ/c Lê Thanh Dũng PCT UBND tỉnh (báo cáo);
  - UBND các huyện/TP (phối hợp);
  - Website Sở GDĐT;
  - Phòng GDTrH, GDTX, GDCN, Ttra Sở;
  - Lưu: VT, KT-KĐCLGD; 

  Xem chi tiết trong tập tin đính kèm. Download

 • Quyết định số 256/QĐ-SGDĐT: Vv thành lập Hội đồng chấm thi kỳ thi chọn HSG lớp 9 và Olympic 27.4 lớp...
  Chủ nhật - 29/03/2015 07:19

  KTKDCL

  Số: 256/QĐ-SGDĐT, ngày 26 tháng 03 năm 2015


  Căn cứ kế hoạch năm học 2014 – 2015 của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu;


  Xét đề nghị của Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục,
  QUYẾT ĐỊNH:


  Điều 1. Thành lập Hội đồng chấm thi, kỳ thi chọn HSG lớp 9 và Olympic 27.4 lớp 6,7,8 cấp tỉnh năm học 2014 - 2015:

  Xem chi tiết trong tập tin đính kèm. Download