Đăng lúc: Thứ bảy - 02/09/2017 06:51 - Người đăng bài viết: BGH
Sáng 1-9, tổ chức BNI Ocap Chapter phối hợp với trường THCS Nguyễn Văn Linh (TP. Vũng Tàu) tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam giao lưu với "Người hùng thầm lặng" Trần Mạnh Chánh Quân và tặng quà cho Học sinh có hoàn cảnh khó khăn

“Người hùng thầm lặng” Trần Mạnh Chánh Quân giao lưu với HS trường THCS Nguyễn Văn Linh (TP. Vũng Tàu).

Sáng 1-9, tổ chức BNI Ocap Chapter phối hợp với trường THCS Nguyễn Văn Linh (TP. Vũng Tàu) tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam.

Trong chương trình, 1.521 HS toàn trường được giao lưu với “Chim cánh cụt đất Việt” Trần Mạnh Chánh Quân, chàng trai đã vượt lên chứng bại não bẩm sinh để gặt hái nhiều thành công. Các em được nghe Trần Mạnh Chánh Quân chia sẻ về ước mơ, phương pháp học tập, cách vượt qua khó khăn, nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống.

Trần Mạnh Chánh Quân (sinh năm 1992, ở thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức) bị bại não khi mới chào đời, chân đi không vững, nói năng khó nhọc, đôi bàn tay yếu ớt. Tuy nhiên, Chánh Quân đã đậu vào lớp chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (niên khóa 2007 - 2010) và giành giải khuyến khích cấp Quốc gia môn Tin học. Học hết THPT, Quân được nhận học bổng du học ngành Công nghệ thông tin - Toán tại Mỹ.

Các nhà tài trợ trao quà cho HS trường THCS Nguyễn Văn Linh nhân dịp đầu năm học.

Trong quá trình học, Quân tham gia một số cuộc thi về công nghệ thông tin và từng đoạt giải nhì cuộc thi Code-a-thon năm 2015 (có hơn 50 trường ĐH ở Mỹ tham dự), Huy chương Bạc trong cuộc thi lập trình ACM-ICPC SER 2016 cho SV các bang miền Đông Nam Hoa Kỳ... Tháng 11-2016, Quân được Google đài thọ toàn bộ chi phí mời đến trụ sở tập đoàn để phỏng vấn tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm. Ngày 20-4 vừa qua, Quân được Hiệp hội Chuyên ngành công nghệ thông tin (AITP) đề cử danh hiệu “Unsung Hero” (Người hùng thầm lặng).

Cũng trong khuôn khổ buổi giao lưu, tổ chức BNI Ocap Chapter đã trao 11 xe đạp (trị giá hơn 13 triệu đồng), cửa hàng kính mắt An Tâm tặng 54 chiếc kính (trị giá 21,6 triệu đồng) cho HS của trường.

Tin, ảnh: KHÁNH CHI (Báo Bà Rịa- Vũng Tàu)

PHÒNG KT&KĐCL SỞ GIÁO DỤC BRVT